SOROBAN VIỆT NAM – THÀNH CÔNG RỰC RỠ TRÊN ĐẤU TRƯỜNG QUỐC TẾ

Ngày đăng: 06/01/2019 - 5415 lượt xem

Các phụ huynh cùng đội tuyển quốc gia Soroban Việt Nam tại kỳ thi Pama 2018 tại Malaysia

Chỉ có hai từ “Tuyệt vời” để diễn tả chiến thắng quá thuyết phục, quá vinh quang của đội tuyển quốc gia Soroban Việt Nam tại kỳ thi học sinh giỏi Soroban quốc tế lần thứ 18 được tổ chức tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia ngày 30.12.2018 vừa qua. Đến với kỳ thi Việt Nam có 16 thí sinh là những gương mặt xuất sắc nhất đại diện cho hàng nghìn học sinh Soroban Việt Nam tham dự tại đấu trường quốc tế lần này. Với kết quả trên cả sự mong đợi 16 học sinh tham gia đem về 16 giải cao bao gồm 06 giải vô địch; 06 giải nhất: 02 giải nhì và 02 giải ba. Đây thực sự là một thành công rực rỡ nhất ấn tượng nhất không chỉ đối với đoàn Việt Nam mà còn là thành tích đáng ngưỡng mộ của nhiều nước trên thế giới khi tham gia cuộc thi Soroban quốc tế này.

Toàn cảnh cuộc thi Soroban quốc tế lần thứ 18 diễn ra tại Kuala Lumpur – Malaysia

Ông Trần Xuân Thủy – GĐ công ty – Trưởng đoàn Soroban Việt Nam cùng Chủ tịch Hiệp hội Pama

Hiệp hội bàn tính thế giới PAMA là một tổ chức uy tín nhất trên thế giới đã có 20 năm thành lập với 18 lần thi đấu quốc tế. Năm nay đã là năm thứ 9 Soroban Việt Nam tham dự và vinh dự là một trong 35 nước thành viên chính thức của tổ chức này. Tham dự cuộc thi có gần 800 thí sinh đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng với 11 nước quan sát viên quốc tế. Đây cũng là một kỳ thi có số lượng học sinh cũng như các quốc gia tham gia đông kỷ lục nhất từ trước đến nay. Cuộc thi có các cấp độ từ cao đến thấp bao gồm Group A, group B, group C, group D, group và Group F. Đội tuyển quốc gia của chúng ta dự thi ở 2 cấp độ Group A và B. Đáng chú ý là bạn học sinh nhỏ tuổi nhất đoàn và cũng là 1 trong 4 bạn nhỏ ít tuổi nhất của cuộc thi Lê Quang Liêm (06 tuổi) nhưng với tinh thần quyết tâm hết mình cùng sự đồng hành hỗ trợ tuyệt vời của các thầy cô và đặc biệt là tình yêu thương vô bờ bến của cha mẹ con đã xuất sắc giành giải ba. Đây có lẽ không chỉ là kỷ niệm đáng nhớ của riêng con và gia đình mà còn là kỷ niệm của các thầy cô cũng như toàn đoàn Soroban Việt Nam trong kỳ thi quốc tế vừa qua.

Bà Phí Thị Minh Hằng – PGĐ Soroban Việt Nam luôn sát cánh cùng đội tuyển

Bộ đề thi bao gồm 07 bài thi, với số lượng câu hỏi và thời gian thi khác nhau từ 1 đến 3 phút/ bài tùy thuộc vào độ khó của mỗi bài. Tuy nhiên học sinh sẽ có 2 bài làm quen lúc đầu không tính điểm để tập dượt và chuẩn bị tâm lý thi tốt nhất, đây cũng thể hiện sự cẩn thận chu đáo đặc biệt của nước chủ nhà Malaysia dành cho các thí sinh. Các nước thành viên tham dự cũng đánh giá rất cao sự nỗ lực chu đáo của ban tổ chức trong việc chuẩn bị cũng như điều hành cuộc thi. Bởi để đón tiếp gần 2000 người và tổ chức cho số lượng lớn thí sinh tham gia thi đồng thời cùng thi một lượt, qua 7 vòng thi tính điểm, do đó số lượng bài cần chấm thi là rất lớn. Thế nhưng, chỉ sau buổi sáng khi hoàn tất phần  thi thì đến chiều tất cả các bài thi đã chấm xong và công bố trao giải đến từng học sinh, vinh danh từng quốc gia. Điều đó cho thấy những nỗ lực, cũng như sự chuyên nghiệp tận tình và cố gắng hết mình của ban tổ chức.

Hai trong số 06 nhà vô địch của đội tuyển – bé Thẩm Linh Chi và Nguyễn Văn Minh Hiếu

Sẻ chia niềm vui với các thí sinh đoạt giải

Để có được những thành tích đáng tự hào nói trên phải kể đến lòng ham học hỏi, sự quyết tâm hết mình và tinh thần khát khao chiến thắng của cả thầy trò Soroban Việt Nam trong suốt một thời gian dài học tập hăng say, ôn luyện không kể ngày đêm, cũng như sự hỗ trợ đồng hành tin tưởng tuyệt đối của các bậc phụ huynh. Bước vào kỳ thi, các con không khỏi choáng ngợp trước hội trường thi rộng lớn với bạn bè năm châu đủ các mầu da, các sắc tộc nhưng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng nên phút giây bỡ ngỡ đã qua đi nhanh chóng chỉ đọng lại sự hồn nhiên vô tư chơi đùa, giao lưu với bạn bè quốc tế. Vượt qua sự lo lắng đến bật khóc, thậm chí có bạn chảy cả máu cam nhưng khi có sự hỗ trợ động  viên của bố mẹ thầy cô các con đã bình tĩnh tự tin làm bài với kết quả tốt nhất.

Ông Trần Xuân Thủy trao quà lưu niệm cùng các nước thành viên tại kỳ thi

Toàn đoàn đã có một chuyến trải nghiệm tuyệt vời tại Singapore trước khi đến Malaysia

Đoàn Soroban Việt Nam đã để lại dấu ấn rất đẹp trong lòng bè bạn quốc tế

Để đạt được thành quả tuyệt vời này bên cạnh sự ham học hỏi nỗ lực hết mình của các con, sự đồng hành tin tưởng của phụ huynh phải kể đến tình yêu nghề vô bờ bến, luôn tận tâm tận tình hết mình đối với học sinh của các thầy cô giáo cùng sự chỉ đạo, định hướng sáng suốt, bám sát lộ trình quốc tế của Ban lãnh đạo công ty Soroban Việt Nam. Để ngày hôm nay chúng ta có một Soroban Việt Nam tự hào ngang tầm với Soroban Quốc tế.

Xin chân thành cảm ơn các bậc phụ huynh, các con học sinh, các nhà tài trợ đã chung tay để Việt Nam hôm nay tự tin bước vào thế giới ngày mai tươi sáng rực rỡ sắc mầu Soroban!

Soroban Việt Nam xin đăng tải toàn bộ danh sách thí sinh Việt Nam đoạt giải trong kỳ thi Soroban quốc tế lần thứ 18, diễn ra ngày 30/12/2018, tại Kuala Lumpur – Malaysia. Đây là thành tích vô cùng xuất sắc mà các thí sinh của chúng ta đã đạt được. Chúc các con thành công trên bước đường học tập. Hẹn gặp lại tại kỳ thi lần thứ 19, diễn ra vào tháng 12/2019 tại Thái Lan.

GIẢI TÊN HỌC SINH Cấp độ
Vô địch 1- Nguyễn Văn Minh Hiếu Group A