Soroban Việt Nam chính thức là thành viên Hiệp hội Pama.

Soroban Việt Nam chính thức là thành viên Hiệp hội Pama.

Ngày đăng: 09/01/2013 - 3695 lượt xem

BTC nước chủ nhà Đài Loan được đánh giá rất cao trong kỳ thi này

     Theo thư mời của Hiệp hội Pama (Hiêp hội bàn tính và toán số học tư duy liên Thái Bình Dương), ngày 27/12 vừa qua đoàn đại biểu Soroban Việt Nam do ông Trần Xuân Thủy – Giám đốc công ty làm trưởng đoàn đã rời Hà Nội tới tham dự Đại hội bàn tính quốc tế lần thứ 13 được tổ chức tại thành phố Taipei – Đài Loan. Cũng trong khuôn khổ chuyến đi này, đoàn đã tham dự cuộc thi “The 13th Pan Pacific Abacus & Mental Arithmetic Competition” do Pama tổ chức tại đất nước bán đảo này.

Toàn cảnh cuộc thi

     Hiệp Hội Pama hiện có 12 nước thành viên bao gồm Đài Loan, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Hongkong, Mỹ, Canada, Ấn Độ, Nam Phi, Hàn Quốc và Việt Nam. Sau khi trở thành thành viên chính thức của Hiệp Hội thì đây là lần thứ 2 Việt Nam tham dự sự kiện quốc tế trọng đại này. Tại kỳ thi “ The 13th Pannacific Abacus & Mental Arithmetic Copetition” năm nay, là thành viên mới nên Việt Nam chưa có học sinh đủ điều kiện để tham gia cuộc thi. Tuy nhiên, đây là cơ hội để chúng ta giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với tất cả các nước thành viên. Thông qua đó, chúng ta có cái nhìn toàn cảnh về chương trình, về trình độ của giáo viên và học sinh các nước trong Hiệp hội.


Mr Nguyễn Ngọc Trung đại diện Soroban nhận giấy chứng nhận tại kỳ thi lần thứ 13

     Cuộc thi quốc tế năm nay đã thu hút 360 học sinh và gần 500 phụ huynh đến từ các nước thành viên tham dự. Nước chủ nhà Đài Loan là một trong những nước đặt nền móng cho Hiệp hội với số lượng học sinh, phụ huynh tham dự đông nhất và cũng là nước đoạt giải cao nhất toàn đoàn với 2 giải vô địch, nhiều giải nhất, nhì, ba. Xếp sau đó là HongKong đoạt 1 giải vô địch và xếp sau là Malaisia, Mỹ, Canada, Thái Lan. Cuộc thi đã klhép lại. Nhưng trong con mắt bè bạn quốc tế, nước chủ nhà đã để lại những ấn tượng sâu sắc về sự tiếp đón trọng thị, thắm tình đoàn kết hữu nghị dưới một mái nhà của Hiệp hội.

Thời gian diễn ra sự kiện quốc tế quan trọng này đúng vào dịp lễ Giáng sinh và đón chào năm mới 2013, do vậy học sinh cũng như phụ huynh ngoài mục đích chính là tham dự kỳ thi thì đây cũng là dịp để thăm vãn các danh lam thắng cảnh của đất nước Đài Loan xinh đẹp. Bên cạnh đó, theo ghi nhận của đoàn công tác thì Ban tổ chức đã có sự chuẩn bị rất chu đáo, như việc tổ chức đưa đại biểu tham quan, mua sắm tại tất cả các điểm mua sắm nổi tiếng tại thủ đô Đài Bắc.


Mr Trần Xuân Thủy – Giám đốc tại cuộc thi
“The 13th Pannacific Abacus & Mental Arithmetic Copetition”

    Theo thể lệ của Hiệp hội, cuộc thi sẽ được diễn ra 1 năm một lần, được tổ chức luân phiên tại các quốc gia thành viên. Theo thông báo của Ban tổ chức Hiệp hội thì năm tiếp theo diễn ra tại HongKong. Riêng đối với Việt Nam (VSA), với những kết quả đã đạt được trong gần 2 năm qua VSA đã được Hiệp hội đánh giá rất cao và nhất trí chon Việt Nam đăng cai vào năm 2018. Có thể thấy đây là một tín hiệu rất vui, đáng tự hào cho các bạn nhỏ Việt Nam, những người yêu môn bàn tính số sẽ có cơ hội tham gia cọ sát cùng các bè bạn quốc tế. Theo đó, trong năm 2013 VSA cam kết sẽ đưa những học sinh ưu tú nhất tham gia kỳ thi lần thứ 13 tại HongKong dự kiến diễn ra vào tháng 12 năm nay.

Đăng ký nhượng quyền

Bạn là người có nhiệt huyết, đam mê với giáo dục và mong muốn đem đến những chương trình giáo dục chất lượng, chân chính cho con trẻ?

Bạn muốn đóng góp những giá trị đích thực cho xã hội, bắt đầu từ nền tảng giáo dục vững chắc!

Hãy thử “Khởi nghiệp từ niềm đam mê”, giáo dục chân chính cùng chương trình SOROBAN – Cơ hội kinh doanh với lợi nhuận lên tới 600 triệu trong năm đầu tiên, chỉ với 70 triệu phí đầu tư ban đầu!


    Thông tin liên quan

    0966594342
    Liên hệ