CHA MẸ NÊN CHO CON HỌC TOÁN SOROBAN TỪ KHI NÀO?

CHA MẸ NÊN CHO CON HỌC TOÁN SOROBAN TỪ KHI NÀO?

Ngày đăng: 19/05/2022 - 1696 lượt xem

Toán Soroban được xem là phương pháp hữu hiệu giúp phát triển cân bằng cả hai bán cầu đại não. Bên cạnh đó, các nghiên cứu chỉ ra rằng, việc học toán có tác động tích cực tới sự phát triển trí não của trẻ. Đặc biệt, trẻ em được làm quen với toán học từ sớm sẽ phát triển trí thông minh nhanh hơn bạn bè cùng trang lứa.

Bàn tính là công cụ để học tập và phát triển tư duy Soroban

Đã có rất nhiều các bậc phụ huynh vẫn đang băn khoăn chưa biết cho con theo học  Soroban hay không và cho con học ở thời điểm nào là thích hợp nhất? Thực ra, Ở trẻ sau 2 tuổi não bộ gần như hoàn thiện giống người lớn. Do đó, độ tuổi thích hợp nhất cho trẻ học Soroban là từ 4 đến 5 tuổi. Lúc này não bộ của trẻ đã phát triển và hoàn thiện đầy đủ, nên phương pháp Soroban sẽ giúp trẻ phát triển tư duy một cách hoàn thiện nhất.

Một lớp học Soroban tại trung tâm Soroban Đan Phượng

Soroban Việt Nam là đơn vị đã đưa chương trình bản quyền từ Singapore vào Việt Nam từ hơn một thập kỷ qua. Và đến nay đã có hàng chục vạn học sinh Việt Nam đã theo học. Hiệu quả của chương trình mang đến cho các em như thế nào thì bản thân những người làm chương trình chúng tôi cũng không thể cân, đong, đo đếm được.  Nhưng một câu chuyện mà tôi bất chợt nghe được mà một vị phụ huynh trong khi chờ đón con đã trao đổi với nhau rằng: “ Nhà tôi có 3 cháu, cháu đầu không được theo học chương trình Soroban nên học có phần kém hơn hai cháu sau được theo học lớp Soroban. Cháu lớn hơi buồn và nói với mẹ rằng tại con không được học Soroban như em nên mới học chậm như thế…!” Một phụ huynh bên cạnh thêm vào: “Học Soroban con không chỉ học tốt môn toán mà các môn khác học cũng “nảy” nhanh hơn”…

Học sinh Soroban Việt Nam tham dự kỳ thi HSG quốc tế tại Malaysia

     Chỉ là một câu chuyện nhỏ thôi, thế nhưng cũng khiến chúng tôi có thêm niềm vui, có thêm động lực để nuôi những đam mê  nghề nghiệp. Những con số có thể nó có phần khô khan ở một góc độ, một chừng mực nào đó, nhưng nó cũng những nét mềm mại riêng và hình như nó cũng có linh hồn đấy chứ! Thứ linh hồn này sẽ hòa quyện với tâm hồn để tạo cho các con một tâm thế tốt, một tư duy vững bền để bước vào ngưỡng của cuộc đời trên bước đường học vấn đó các bạn nhỏ nhé!

Niềm tin chiến thắng sẽ đưa ta đến bến bờ vui

Tin tức liên quan

0966594342
Liên hệ