Nhìn lại cuộc thi qua trang thư bạn đọc

Nhìn lại cuộc thi qua trang thư bạn đọc

Ngày đăng: 03/10/2012 - 3515 lượt xem

        [endif]

LT: Trong tháng 9 vừa qua, Công ty CPĐT và PT giáo dục sáng tạo Việt  đã tổ chức cuộc thi học sinh giỏi toàn quốc chương trình bàn tính Soroban. Tuy là lần đầu tổ chức, song nhờ sự chuẩn bị tốt của Ban tổ chức cùng sự hợp tác tích cực của các trung tâm trong toàn hệ thống, nhờ đó cuộc thi đã thành công tốt đẹp, để lại những ẩn tượng sâu sắc. Sau cuộc thi này, Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều tin, bài, ảnh gửi về văn phòng công ty. Chúng tôi xin gửi lời cám ơn tới sự cộng tác quý báu này. Dưới đây trang website Soroban Việt Nam xin đăng tài bài viết của tác giả P M H về cuộc thi này.

 

  Trong tiết thu vàng rực rỡ, những làn gió nhẹ mơn man thổi bay từng lọn tóc mây đáng yêu của hơn 150 em học sinh xuất sắc về dự hội đua tài tính nhanh trong chương trình thi học sinh giỏi Quốc gia lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam của chương trình Bàn tính SOROBAN – chương trình bản quyền duy nhất tại Việt nam do công ty Đầu tư và phát triển giáo dục Sáng Tạo Việt (VSA) hợp tác với SOROBAN SINGAPORE tổ chức.

       Đây là cuộc đua tài của các bé từ 4 – 12 tuổi với các cấp độ khác nhau: Tính toán trên ngón tay (cấp độ Finger) dành cho các bé mầm non 4 – 6 tuổi, tính bằng bàn tính (từ cấp độ Level 1 đến Level 3) dành cho các anh chị lứa tuổi tiểu học.

     Trước không gian tuyệt đẹp của trường Tiểu học Ban Mai ( Khu đô thị mới Văn Quán Hà Đông) nhiều học sinh và phụ huynh đã không khỏi choáng ngợp và thật sự hài lòng bởi sự tổ chức chuyên nghiệp, sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất cũng như sự đón tiếp nồng hậu chân tình của toàn thể đội ngũ cán bộ giáo viên công ty VSA.

      Ông Trần Xuân Thủy – giám đốc công ty đã chia sẻ: 150 em học sinh về tham dự hội thi ngày hôm nay đại diện cho hơn 7.000 học sinh trong toàn hệ thống Soroban Việt Nam, các em đều là những tài năng đáng trân trọng, là niềm tự hào của cả gia đình, bố mẹ và các thầy cô. SOROBAN Việt Nam cam kết sẽ làm hết sức mình để các con luôn có được những sân chơi trí tuệ bổ ích, hấp dẫn trong những cấp độ tiếp theo.  

       Có thể nói ngày 23 tháng 9 năm 2012 này sẽ là một ngày đáng nhớ của rất nhiều cá nhân và tập thể, bởi cả đoàn SOROBAN TUYÊN QUANG đã không quản ngại đường xa về trước 2 ngày nghỉ tại khách sạn để chờ đợi đợt so tài tuyệt vời này. Rồi tiếng hô vang dậy của cả đoàn đã làm vỡ òa khán phòng khi nghe tên bé Đỗ Huyền Vy được vinh danh dành giải nhất ở cấp độ Finger với số điểm tuyệt đối 100/100. Còn với Ông Kiên giám đốc trung tâm KML thì đây quả là một thành công đáng tự hào. Tự hào bởi trung tâm KML Long Biên của Ông  kỳ thi này ‘được mùa” lớn.  Ngoài các giải cá nhân ra đơn vị này còn dành được giải đồng đội, giải duy nhất của cuộc thi. Chia sẻ với chúng tôi cô giáo Vũ Thị Hường – trung tâm SOROBAN Quang Trung đã không cầm được nước mắt hạnh phúc khi nói về giải giáo viên suất sắc của mình. Trong ánh mắt tràn đầy niềm vui của cô tôi biết cô đã thật sự hài lòng và tin tưởng SOROBAN là nơi gửi gắm tất cả tình yêu với nghề giáo của mình. 

       Chỉ với 10 ngón tay các bé đã có thể tính toán cộng trừ tới 99, đây đúng là một chương trình quá tuyệt vời cho tất cả các bé trong độ tuổi đến trường, bởi các con có thể dành nhiều thời gian để chơi đùa và học những môn khác khi toán học chỉ còn là chuyện nhỏ. Nhìn những ngón tay bé xinh chuyển động thoăn thoắt cùng nét mặt chăm chú để tính toán các phép tính dài chỉ trong chớp mắt mới thấy hết được sự ưu việt mà chương trình mang lại cho các con. Chị Oanh –  mẹ bé Xuân Nguyên trường Mầm Non Ban Mai đã tâm sự lúc đầu chị đã không tin khi nghe chỉ cần 3 tháng/ 1 cấp độ là các con có thể tính toán được nhưng bây giờ thì chị hoàn toàn bị thuyết phục và SOROBAN luôn là một chủ đề vui hàng ngày khi cả gia đình chị thi tính với con trong lúc rảnh rỗi.

       Xin chúc mừng các con, chúc mừng các thầy cô và gia đình cũng như SOROBAN Việt Nam! Chúc cho tương lai tươi sáng của các tài năng Việt! Hẹn gặp lại các con trong những cuộc thi tiếp theo của SOROBAN.  

                                                                                                                                           MH

[if gte mso 9]> [endif][if gte mso 10]

[endif]

Tin tức liên quan

0966594342
Liên hệ