Niềm vui thầy trò ngày các trung tâm Soroban hoạt động trở lại

Niềm vui thầy trò ngày các trung tâm Soroban hoạt động trở lại

Ngày đăng: 26/04/2022 - 1497 lượt xem

Sau một thời gian dài nghỉ học tạm thời để phòng, chống dịch Covid-19, ngày 13/4 vừa qua các bậc học trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã cùng đi học trở lại. Là đơn vị hoạt động trong ngành giáo dục, chưa bao giờ chúng tôi cảm nhận được sự háo hức, mong chờ ngày được đến trường học tập trực tiếp đến vậy. Trước diễn biến phức tạp của dich bệnh thì niềm vui nhỏ bé được đến trường giờ trở thành niềm vui lớn của biết bao học sinh và các bậc phụ huynh.

Học sinh Soroban Thư viện Hà Nội hào hứng ngày nhập học

Vui mừng, phấn khởi là cảm xúc của tất cả học sinh của Trung tâm Soroban Ngụy Như Kon Tum trong ngày mở cửa đầu tiên vào hai ngày cuối tuần. Đi học trở lại đúng dịp sau kỳ nghỉ Tết  Nguyên đán Nhâm Dần 2022 nên gặp lại nhau cả thầy cô và học sinh ai nấy đều hân hoan, xúc động. Một thoáng bỡ ngỡ khi có những trò không nhận ra thầy, cô của mình là điều khó tránh khỏi. Thế nhưng với sự gần gũi, ân cần các cô đã giúp các trò thân yêu của mình sớm hòa nhập không khí học tập hào hứng ngày nào.

Bà Phí Thị Minh Hằng – Phó GĐ – phụ trách trung tâm cho rằng: “Vì thời gian nghỉ dịch quá dài, kiến thức các em sẽ bị ảnh hưởng, vì vậy không cần vội học bài mới, mà giúp trẻ  ổn định tâm lý, bớt bỡ ngỡ với môi trường mới. Sau đó, chúng tôi sẽ rà soát, đánh giá lại những kiến tức đã học để có cơ sở bù đắp kiến thức, kỹ năng để sắp xếp các em vào lớp phù hợp với chương trình học”.

Học sinh Soroban Hoài Đức sôi nổi trong một buổi học

      Có thể nói, việc cho học sinh đi học trực tiếp trở lại đã nhận được sự đồng tình của nhiều phụ huynh học sinh. Tại Trung tâm Soroban Thư viện Hà Nội, các bé đa phần trước đây đã đăng ký học theo chương trình, giờ trung tâm mở cửa trở lại đã rất vui đón nhận buổi học đầu tiên sau gần một năm xa thầy, xa cô. Các phụ huynh rất tin tưởng và mong muốn chương trình Soroban sẽ góp phần giúp các bé cải thiện khả năng học tập một cách hiệu quả nhất để các con tự tin bước vào năm học mới.

Buổi học đầu tiên của trung tâm Soroban Thư viện Hà Nội

     Nằm cách trung tâm Hà Nội 30 km, Soroban Đan Phượng và Hoài Đức đã có gần như đầy đủ các học viên của mình sau thời gian dài giãn cách. Các bé bắt tay ngay vào công cuộc học tập của mình với niềm say mê môn bàn tính số. Điều gì khiến các em thích thú đến vậy? thực ra với môn học này các bé đã học là rất thích thú, đam mê. Một bộ môn khoa học đã được hình thành và phát triển từ các nước tiên tiến, giúp các em phát triển mốt cách toàn diện não bộ. Thêm vào đó,  một môi trường học tập cô trò gần gũi, thân thiện cũng khiến các em thêm yêu môn học. Nhìn các bé trong buổi học đầu tiên mới thấy được nỗi khát khao được đi học, đây được xem như thời điểm tuyệt vời để các con củng cố kiến thức cho hành trình học vấn lâu dài của mình.

Học sinh tại trung tâm Soroban Hoài Đức đang được hướng dẫn ký năng môn học

Các GV Soroban hướng dẫn tỉ mỉ cách dùng bàn tính cho HS mới nhập học

      Các trung tâm trực thuộc hệ thống Soroban Việt Nam vẫn luôn chiêu sinh các lớp mới theo từng cấp độ, vì vậy Quý phụ huynh có thể liên hệ tại các trung tâm gần nhất để được tư vấn, đăng ký học trực tiếp chương trình phát triển tư duy Soroban!

Tin tức liên quan

0966594342
Liên hệ