Soroban – Ngôi Nhà Chung Yêu Dấu

Soroban – Ngôi Nhà Chung Yêu Dấu

Ngày đăng: 09/10/2015 - 2755 lượt xem

   Năm nào cũng vậy cứ khi nắng hanh hao, gió heo may mỗi độ thu về là trong tôi lại ngập tràn bao cảm xúc. Mong chờ và hồi hộp, trăn trở và suy tư, lo lắng và nghĩ suy nhiều thật nhiều bởi không chỉ vì trách nhiệm vì công việc và cả vì tình cảm, tâm huyết của mình đã đặt trọn vào nơi đây: SOROBAN VIỆT NAM – ngôi nhà chung yêu dấu.

   Đặc biệt là năm nay khi mùa giải đến nhưng vì những yêu cầu của công việc khiến tôi không thể dành trọn thời gian và tâm trí cùng với các bạn VSA lo lắng, chuẩn bị tổ chức cho kỳ thi HSG toàn quốc SRB như mọi năm. Thế nên sự lo lắng trăn trở và đôi khi cả cảm giác áy náy day dứt trong lòng là điều không tránh khỏi bởi thật khó để cân bằng rồi thu xếp sao cho ổn thỏa là cả 1 vấn đề rất khó đối với tôi. Nhưng thật may vì đại gia đình SRB quá tuyệt vời, từ Ban GĐ đến cán bộ gv, từ HN đến Hạ Long, từ Bắc Ninh đến Cẩm Phả, từ Cung thiếu nhi HN đến Cung TN QN, từ Thư viên HN đến Bãi cháy rồi đến Quảng Yên, QN, từ đại bản doanh của SRB tại 102 Ngụy Như kon tum đến những trung tâm được thành lập từ giai đoạn đầu như Soroban Trung Yên, Soroban KLM Long Biên …và còn biết bao trung tâm, bao cơ sở Soroban tại trường MN khác như Sơn Ca, Lí Thái Tổ, HNTL, Bình Minh, Phúc Xá….đều về đây chung 1 nhịp đập, chung 1 trái tim, 1 quyết tâm, 1 khát khao cháy bỏng chinh phục những đỉnh cao mới của SRB.

   Chặng đường chúng tôi đã đi không phải chỉ có hoa hồng của những giây phút thăng hoa tỏa sáng mà gập gềnh bao gian khó từ những ngày đầu thai nghén với những trăn trở lo lắng đến mất ngủ của các thành viên HĐQT cũng như sự gắn bó tận tâm hết mình của toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên đã làm nên 1 VSA như ngày hôm nay.

   Năm năm xd và trưởng thành với bốn kỳ thi HSG quốc gia, nhưng mỗi lần thi là 1 lần chúng tôi sống trọn vẹn từng giây phút với các thiên thần nhỏ. Nhìn các bé mẫu giáo tính toán thoăn thoắt trên những đôi bàn tay nhỏ bé hay tiếng gẩy bàn tính lách cách của các bạn hs tiểu học như thôi miên tất cả hội trường. Có những bé không cần hết 7 phút đã làm xong cả bài thi 60 phép tính với những phép cộng trừ thậm chí là nhân chia dài dằng dặc thật quá ngưỡng mộ. Điều đáng nói ở đây không chỉ là tính toán mà là khả năng tập trung cao độ, sự nghiêm túc và rất tự tin, chuyên nghiệp của các con đã khiến nhiều bậc phụ huynh ngỡ ngàng không hiểu vì sao Soroban lại làm được điều kỳ diệu như thế. Giây phút con thăng hoa cũng là giây phút hạnh phúc nghẹn ngào của cha mẹ, thầy cô, của các quản lý trung tâm. Có những giọt nước mắt vỡ oà của niềm vui chiến thắng, nhưng cũng có những giọt nước mắt của tiếc nuối, buồn tủi khi chỉ thua bạn 1 con tính khiến không thể chạm đích ngoạn mục hơn. Rồi tất cả như quên hết để chìm đắm trong tiếng cười vô tư khi cùng chú hề diễn xiếc, hoặc tham gia hết mình với các trò ảo thuật kì bí của ảo thuật gia, hay lung linh toả sáng với màn biêủ diễn dance sport ấn tượng tài năng, cũng như thánh thót cất lên tiếng hát trong trẻo ngọt ngào, điệu múa ấn tượng lôi cuốn của chính các con.

   Đến với Soroban các con không chỉ có học hết mình mà còn được vui chơi bổ ích được gắn bó với các thầy cô như người thân trong gia đình. Đồng hành cùng với  các con trên những nẻo đường tri thức là các thầy cô tôi có thể kể tên như thầy Tuấn, Cô Chuyên, cô Dung, cô Huế, là thầy Hân, cô Thương, cô Thanh, cô Hòa, cô Toan của Soroban Hạ Long, là cô Hương cô Nhị, cô Nhâm của SRB Cẩm phả, soroban Quảng Yên, là Cô Tuyến ngược xuôi với các trung tâm thư viện, trung yên, HNTL, là cô Hương phòng đào tạo vừa làm chuyên môn vừa giảng dạy lại vừa tổng đạo diễn chương trình, là cô Chiên cô Oanh xung sức trẻ, là cô Thương vượt mọi khó khăn riêng để hết mình với các con. Còn là tập thể đội ngũ giáo viên của các trung tâm như Soroban KML Long Biên với 2 năm giành giải đồng đội, Soroban Bắc Ninh, Soroban Cung Thiếu nhi HN…. Rồi cả sự đóng góp âm thầm của những người đứng sau bục giảng như chú Đăng chú Thắng, cô Vân Anh…. những IT, MC kiêm nhiệm nhưng rất đỗi đáng yêu luôn cháy hết mình trong từng công việc. Còn là sự trăn trở lặng lẽ, bình tĩnh quyết đoán của người chèo lái con thuyền Soroban Trần Xuân Thủy.

   Thành công này không của riêng ai không thể kể hết ra bằng lời nhưng thật sâu trong tim tôi SOROBAN luôn là ngôi nhà chung yêu dấu. Cảm ơn các bạn đã cùng với tôi chung tay xây dựng lên 1 SOROBAN Việt Nam đoàn kết phát triển vững bền.

   “……Và con tim ta đã ước nguyện cùng nhau vai kề vai, niềm vinh quang ta chia sẻ cùng nhau.  Ngày đó, ngày đó sẽ không xa xôi, và chúng ta là người chiến thắng, ….đường đến những ngày vinh quang con đường chúng ta, chúng ta, chúng ta đã chọn!”

 

Hà nội, thêm một mùa thu rực nắng – Thu  2015

Phí Minh Hằng 

Tin tức liên quan

0966594342
Liên hệ