Ấn tượng nhà vô địch Soroban 2018 Đỗ Gia Bách!

Ấn tượng nhà vô địch Soroban 2018 Đỗ Gia Bách!

Ngày đăng: 14/08/2018 - 4477 lượt xem

     Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia Soroban Việt Nam đã qua đi trong niềm hân hoan của sự thành công, cái ngọt ngào của niềm tự hào với mỗi thầy, cô giáo  khi chứng kiến những người học trò của mình bước lên đỉnh vinh quang. Cái vinh quang của ngành giáo dục nó giản đơn và thanh cao lắm. Cái tâm – cái nghề nó cứ như có cái duyên của người lái đò và khách qua sông mà trong nhân gian người ta vẫn ví von như thế.

Phần thi căng thẳng và kịch tính

     Tại kỳ thi năm nay, tôi thật sự ấn tượng với phần thi “tìm kiếm nhà vô địch”. Phần thi này dành cho các bé ở cấp độ 4, 5, 6 và 7. Có thể nói đây là phần thi rất gay cấn và kich tính, thế nhưng bé Gia Bách – cậu bé vàng của trung tâm Soroban Thư viện Hà Nội vẫn bình tĩnh vượt qua các phép tính, các đối thủ khác cho dù ở cấp độ cao hơn một cách ngoạn mục. Để rồi vỡ òa trong cảm xúc trở thành nhà vô địch Soroban 2018.

Nhà vô địch 2018 trên bục vinh quang

     Chứng kiến cậu bế bước lên bục vinh quang mà những người chứng kiến không thể kìm nén những dâng trào trong cảm xúc. Hình ảnh người bà rưng rưng tiến đến đón nhận thành công của cậu bé, như đón nhận một món quà vô giá của đứa cháu thân yêu của mình trong thời khắc đăng quang. Thầy Hân – một người thầy giáo và cũng là MC của chương trình đã nói với tôi rằng; “ lúc nhìn hình ảnh người bà đến bên cháu mà em không dám nhìn, vì quá cảm xúc. Nếu tiếp tục chứng kiến hoàn cảnh này em sẽ bật khóc..”

     Thật vậy, chiến thắng ngày hôm nay em đã đem chiến thắng, mang vinh quang về không chỉ cho cá nhân em, cho gia đình mà em còn là người mang chiến thắng về cho trung tâm, nơi đã đào tạo để em có một nền tảng tư duy phát triển hoàn thiện như thế. Và đó cũng là món quà không thể lớn hơn mà em đã tặng cho người thầy của mình đã rèn giũa, động viên em không chỉ là chí tuệ mà bằng cả hơi ấm tình người.

Bé Đỗ Gia Bách bên người thân và quản lý trung tâm Soroban Thư viện Hà Nội

Niềm hạnh phúc ngọt ngào của nhà vô điịch

     Con đường phía trước của em con rất dài, một bầu trời rộng lớn mà sải cánh chim nhỏ Gia Bảo cần vươn tới. Trước mắt em sẽ là cuộc thi cấp quốc tế còn cam go hơn nữa, nhưng chúng tôi tin rằng, em đang mang trong mình dòng máu Việt Nam. Nơi mà các anh chị đi trước đã làm được thì Gia Bách cũng sẽ làm được thôi mà. Điểm tựa vững chắc phía sau em là gia đình, là trung tâm Soroban Việt Nam, nơi có những người thầy luôn tận tâm, tận lực vì những học trò thân yêu của mình. Hãy cố lên Gia Bách nhé. Chúc con thành công.

                                                                                                                          Hà Nội, tháng 08/2018

Tin tức liên quan

0966594342
Liên hệ