Ấn tượng Soroban Việt Nam tại kỳ thi quốc tế Seoul – Hàn Quốc 2022

Ấn tượng Soroban Việt Nam tại kỳ thi quốc tế Seoul – Hàn Quốc 2022

Ngày đăng: 28/12/2022 - 2615 lượt xem

Hàng triệu con tim như nín thở dõi theo, chờ đợi thông tin của đoàn từ Seoul – Hàn Quốc trong ngày hôm nay 28/12. Có mặt tại kỳ thi này, nhiều phụ huynh không thể kìm nén cảm xúc, sự hồi hộp đến trong từng hơi thở, nhịp đập…Chúng tôi, những người làm chương trình dù không có cơ hội để được chứng kiến sự cam go của cuộc thi, nhưng từ quê nhà dõi theo qua thông tin được truyền trục tiếp từ cuộc thi tại Seoul – Hàn Quốc. Và kết quả nhận được chiều nay khiến chúng tôi vỡ òa, sung sướng như đội tuyển bóng đá đã ghi vào lưới Malaysia bàn thắng thứ ba trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình chiều qua vậy.

Đại diện các nước tham dự kỳ thi Soroban quốc tế tại Seoul – Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm

Toàn cảnh cuộc thi

     Đoàn Soroban Việt Nam với 11 thí sinh đăng ký dự thi năm nay, thì 11/11 đều đoạt giải. Đáng chú ý nhất là toàn đoàn có đến 5 giải vô địch (Giải đặc biệt trong hệ thống giải của ban tổ chức), 04 giải nhất, 01 giải nhì và 01 giải ba. Có thể nói, đây là kết quả quá đỗi tuyệt vời, một thành tích ấn tượng đáng tự hào mà các chiến binh sao vàng đã mang vinh quang về cho Tổ quốc, cho những người yêu mến chương trình.

11 thí sinh tham dự thì 11/11 thí sinh đều đoạt giải cao trong kỳ thi lần này

Niềm vui trên đỉnh vinh quang

Kỳ thi học sinh giỏi quốc tế năm nay đến một cách khá đặc biệt, khi mà đất nước vừa trải qua cơn đại dịch Covid-19 hoành hành. Và ngành giáo dục chỉ khởi động lại cho học sinh đi học lại vào tháng 04/2022. Khi nhận được thư mời từ ban tổ chức cuộc thi chưa đầy 03 tháng qua, các thí sinh của chúng ta đã phải gấp rút luyện tập để đảm bảo đạt kết quả tốt nhất cho kỳ thi này. Cũng xin nhắc lại, đây là một kỳ thi quốc tế lớn nhất đối với môn bàn tính số, được tổ chức thường niên tại các nước thành viên trong Hiệp hội bàn tính liên thái Bình Dương với tên gọi Pama.

Bố mẹ luôn là điểm tựa cho con không chỉ kỳ thi mà suốt cuộc đời

     Xuyên suốt quá trình các em rèn luyện, rồi vượt hàng nghìn cây số đến với đất nước xa xôi, với một mùa đông đầy tuyết trắng. Biết các em mệt lắm chứ, trong tâm khảm thương các em lắm, còn đang tuổi ăn, tuổi ngủ mà. Ấy vậy, khi bước vào đấu trường thi không một chút lo lắng, các em bước vào kỳ thi để rồi vượt qua hết vòng thi này, đến vòng thi khác. Và rồi, kết quả cuộc thi là con số đáng ghi nhận làm nức lòng hàng triệu trái tim. Cuộc thi đã khép lại, để lại dấu ấn Việt Nam trong lòng bè bạn quốc tế về đất nước, con người Việt Nam.

Bố mẹ đồng hành cùng con suốt chặng đường dài

Sát cánh cùng thí sinh thêm sức mạnh tinh thần

     Soroban Việt Nam xin đăng tải danh sách các em được đoạt giải để độc giả gần xa cùng biết và chung vui với các em về thành tích quốc tế tuyệt vời này. Chúc các em luôn khỏe, thành công hơn nữa trên bước đường học tập của mình! Hẹn các các em kỳ thi tới tại đất nước có dãy Himalaya Ấn Độ!

 

Tin tức liên quan

0966594342
Liên hệ