Một chút cảm xúc của mẹ viết cho con. Mẹ con chia sẻ cùng thầy cô!

Một chút cảm xúc của mẹ viết cho con. Mẹ con chia sẻ cùng thầy cô!

Ngày đăng: 05/10/2015 - 2999 lượt xem

Ngày con đi thi, mẹ vui lắm! Vui vì con được đi thi, vui vì bao ngày qua con cùng thầy cô ” rèn luyện” đã đến ngày ghi danh. Niềm vui lớn lao hơn cả là mẹ thấy con lớn hơn và tự tin hơn. Ngày con đi thi, mẹ thật khó ngủ. Đêm như dài hơn! Con gà trên gác của ông như giúp mẹ đếm từng giờ. Mong đến sáng để dậy nấu ăn và chuẩn bị cho con đến điểm thi cho đúng giờ.

Ngày con đi thi, mẹ lo lắng, hồi hộp nhưng cố nén cảm xúc để con thật . Bẩy phút con thi mà tim mẹ như muốn nhảy ra ngoài. Cả hội trường như nín lặng chỉ nghe thấy tiếng lạch cạch của bàn tính, tiếng loạt soạt của giấy. Mẹ nghe được tiếng đập của nhịp tim mình. Đây không phải là lần đầu nhưng sao cảm xúc thật khó tả. Bẩy phút lúc này sao quý giá! Mẹ mong đồng hồ chạy chậm lại kéo dài hơn để con đủ thời gian hoàn thành bài. Thời gian lúc này thật vô giá! Khi đồng hồ nhảy những giây cuối cùng tim mẹ như loạn nhịp. Bao câu hỏi trong đầu như nhảy nhót: Con làm bài hết không nhỉ? Độ chính xác hôm nay có bứt phá không? …Gắn bó với thầy cô tại Thư viện đã lâu nên mẹ cũng cảm nhận được nhịp tim của thầy cô cũng đang giống mẹ. Dường như khoảng cách giữa thầy cô và bố mẹ đã gần hơn rất nhiều khi có con là cầu nối. Mẹ cũng chắc chắn một điều là thầy cô rất yêu con và con cũng vậy. Tình cảm đó mẹ cảm nhận được sau mỗi buổi con đi học về, và những khi con đếm ngày để đi học Soroban. Đến bà nội con chưa một lần gặp thầy Tuấn, cô Dung, cô Tuyến mà biết về cô thầy rất rõ. Con chưa được ghi danh trong bảng vàng thành tính tại Soroban nhưng mẹ vẫn rất vui. Vui vì con đã có tiến bộ hơn trước. Mẹ cũng biết rõ khả năng và cả điểm yếu của con. Mẹ nghĩ mỗi lần thi là một lần con thêm lớn, con học hỏi và nhận nhiều hơn là mất. Cuộc sống còn nhiều kỳ thi quan trọng. Con hãy nghĩ đây là những trải nghiệm đầy thú vị con nhé!

Ngày con đi thi, cả nhà có bữa trưa rộn ràng. Con phấn phởi kể chuyện cho ông bà nghe về buổi thi. Bố đi công tác cũng được vui hơn và quãng đường bố trở về như gần hơn.  Một ngày thật vui phải không con! Gia đình con rất biết ơn thầy cô, niềm vui của con là phần thưởng vô giá đối gia đình                                                                  

  Một chút cảm xúc của mẹ viết cho con. Mẹ con chia sẻ cùng thầy cô!  

Tin tức liên quan

0966594342
Liên hệ