MUỐN TRỒNG NGƯỜI TRƯỚC HẾT HÃY LÀ NGƯỜI…TỬ TẾ

MUỐN TRỒNG NGƯỜI TRƯỚC HẾT HÃY LÀ NGƯỜI…TỬ TẾ

Ngày đăng: 12/01/2017 - 3031 lượt xem

       Mấy ngày gần đây trên trang fanpage của Soroban Việt Nam đã nhận được hàng trăm comment từ những địa chỉ có chung một biểu tượng logo giống nhau, đều gắn tên miền UCMAS..Và điều đặc biệt đều có chung một cách bình luận có một không hai. Đó là đánh giá, hạ thấp uy tín của đơn vị mà họ cho rằng đó là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của mình. Hơn thế, thay vì có lời đánh giá cho chất lượng sản phẩm, dịch vụ theo cách comment thông thường thì người ta lại gắn vào đó những tên, địa chỉ và số điện thoại của mình trên chính trang fanpage của Soroban Việt Nam.

                                            Đây là những minh chứng cho những hành động cạnh tranh không lành mạnh

       Để có một chỗ đứng trong thị trường, mỗi doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân kinh doanh họ đều xây dựng cho mình một thương hiệu. Mà thương hiệu đó phải có được từ chính những sản phẩm do mình tạo nên. Và trong thời đại văn minh hiện nay, trang mạng fanpage là một trong những phương tiện để doanh nghiệp trao đổi, truyền tải những thông điệp, những sẻ chia đến với khách hàng của mình. Do vậy, việc UCMAS cố tình đưa những thông tin, hình ảnh của mình trên trang fanpage của Soroban Việt Nam là vi phạm nghiêm trọng những nguyên tắc hành xử, đạo đức nghề nghiêp.

       Vẫn biết cạnh tranh cùng một sản phẩm giữa các doanh nghiệp trên thị trường là lẽ thông thường. Thế nhưng, việc huy động nhân lực của cả một hệ thống tham gia vào việc cạnh tranh thiếu lành mạnh của một đơn vị  mang danh giáo dục thì liệu những người có lòng tự trọng nên làm hay không? Cái được là rất nhỏ, mà cái mất vô cùng lớn. Mất đi niềm tin của đông đảo phụ huynh học sinh, nơi mà hàng ngày họ vẫn tin tưởng giao con em mình để được đào tạo, được dạy dỗ. Trong cuộc sống, tốt – xấu đan xen, mỗi người tự chọn cho mình một cách sống, sống làm sao để đáng sống. Cũng như lời tựa của bài viết đã cho chúng ta thấy rằng: “Muốn trồng người trước tiên hãy là người..tử tế” . 

       Như vậy, sự việc đã quá rõ ràng. Đúng hay sai thì hãy để dư luận phán quyết. Là đơn vị chủ quản của trang mạng fanpage chúng tôi cũng mong rằng đông đảo bạn đọc gần xa hãy luôn cổ vũ, động viên và đồng hành cùng chúng tôi. Chúng tôi tin tưởng rằng, với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm của mình, cùng có chung tâm huyết, đạo đức nghề nghiệp. Soroban Việt Nam cam kết sẽ làm hài lòng sự mến mộ của quý vị phụ huynh. Và chúng tôi sẽ lấy tiêu chí, sự hài lòng của quý vị sẽ là thành công của chúng tôi.

Tin tức liên quan

0966594342
Liên hệ