Soroban Việt Nam trước kỳ thi quốc gia 2019

Soroban Việt Nam trước kỳ thi quốc gia 2019

Ngày đăng: 17/07/2019 - 3918 lượt xem

Chỉ còn ít ngày nữa thôi, Soroban Việt Nam sẽ chính thức khai mạc kỳ thi quốc gia 2019. Đây là kỳ thi thường niên được tổ chức vào trung tuần tháng 8 hàng năm. Và là kỳ thi lần thứ 8 mà hệ thống Soroban Việt Nam tổ chức. Mỗi kỳ thi đi qua đều để lại những dấu ấn riêng của nó, dấu ấn của sự thành công, nơi quy tụ những nhân tài đất Việt. Mỗi thí sinh đến với kỳ thi đều là các gương mặt ưu tú của các trung tâm đã gửi gắm, kỳ vọng vào một niềm tin chiến thắng

Soroban Hoài Đức – Đan Phượng tại cuộc thi khu vực

Học sinh các trung tâm đến với kỳ thi Quốc gia 2018

      Theo thông tin từ Ban Tổ chức,  kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia Soroban năm nay sẽ diễn ra vào ngày 11/08/2019. Như vậy, cho đến lúc này thời gian diễn ra kỳ thi chỉ còn hơn hai chục ngày nữa. Thời gian không còn nhiều, vì thế các thí sinh sau khi vượt qua vòng loại (cấp tỉnh) đã được các trung tâm chuyển danh sách đăng ký dự thi về Ban tổ chức. Hiện tại đã có  40 trung tâm, với trên 350 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi, tăng hàng trăm thí sinh so với kỳ thi năm 2018.

Học sinh Soroban Đan Phượng trong một buổi ôn luyện

       Bên cạnh một số trung tâm có nhiều năm kinh nghiệm như: 102 Ngụy Như Kon Tum, Thư Viện Hà Nội, Hạ Long, hay Cẩm Phả…  kỳ thi học sinh giỏi năm nay còn có sự góp mặt của các thí sinh đến từ một số trung tâm mới. Do vậy, ngoài việc số lượng học sinh tham dự kỳ thi năm nay sẽ tăng hơn khá nhiều so với năm ngoái,  thì tính chất cũng sẽ có sự cạnh tranh đáng kể, thêm phần kịch tính cho cuộc thi này. Thành công không tự nhiên đến, mà nó là sự rèn luyện nghiêm túc của cả thầy và trò. Ghi nhận của chúng tôi tại một số trung tâm thật đáng trân trọng. Các thí sinh dù còn rất nhỏ tuổi, thế nhưng tinh thần thì không hề nhỏ chút nào. Các thí sinh nhí của chúng ta luyện tập rất cố gắng để có một nền tảng, kỹ năng tốt nhất dành cho kỳ thi này.

Soroban Ngụy Như – Một trong những trung tâm có thành tích cao qua các kỳ thi quốc gia

Để có một đội tuyển tốt nhất cho kỳ thi, mỗi trung tâm ngoài việc tuyển chọn qua cuộc thi cấp cơ sở của mình thì việc tổ chức luyện tập cho các thí sinh có một kỹ năng và tâm thế tốt nhất là điều quan trọng, quyết định sự thành công, mang vinh quang về cho cho trung tâm của mình. Các thí sinh đoạt giải cao nhất trong kỳ thi này được lựa chọn vào đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự kỳ thi Pama quốc tế sẽ diễn ra tại Thái Lan vào cuối tháng 12 tới. Ý nghĩa cuộc thi không chỉ là sự cạnh tranh về thành tích, mà nó còn là sự hội ngộ lý thú cho các trung tâm, các đơn vị thành viên trong toàn hệ thống có một ngày gặp mặt thật vui vẻ, thật đầm ấm. Chúng ta cùng chờ đợi, cùng chúc cho kỳ thi Quốc gia Soroban thành công tốt đẹp.

Hà Nội tháng 07/2019

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin tức liên quan

0966594342
Liên hệ