Nhìn lại chặng đường Soroban Việt Nam qua các kỳ thi quốc tế!

Nhìn lại chặng đường Soroban Việt Nam qua các kỳ thi quốc tế!

Ngày đăng: 31/10/2022 - 1257 lượt xem

      Được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2011, đây là một chương trình phát triển tư duy toàn diện cho trẻ trong độ tuổi 4 đến 12 tuổi, mà Soroban Việt Nam là đơn vị nhận chuyển giao bản quyền theo dạng nhượng quyền thương mại từ đối tác Singapore. Cho đến nay, chương trình đã có một hành trình hơn 10 năm và có mặt ở hầu khắp các tỉnh thành trong cả nước.

 

Năm 2012, ông Trần Xuân Thủy – GĐ Soroban Việt Nam,  một trong những người đặt

nền móng đầu tiên cho tiến trình hội nhập quốc tế

     Song song với việc đẩy mạnh và phát triển chương trình trong nước, thì Soroban Việt Nam đã không ngừng giao lưu thúc đẩy quan hệ trên phương diện quốc tế bằng việc đăng ký gia nhập Hiệp hội bàn tính thế giới liên Thái Bình Dương Pama . Và đến cuối năm 2012, Soroban Việt Nam chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội này. Cũng xin nói thêm, khi đó Hiệp hội này chỉ có 12 thành viên chính thức và 5 thành viên dự khuyết. Liên tục các năm tiếp theo Việt Nam đã đưa học sinh tham gia các kỳ thi, cho dù số lượng không được đông đảo như các nước khác, thế nhưng mỗi kỳ thi học sinh của Soroban Việt Nam đều để lại những dấu ấn đáng nhớ trong lòng bè bạn quốc tế.

Năm 2016 đánh dấu bước thành công của đội tuyển Soroban Việt Nam tại Seoul Hàn Quốc

      Một dấu mốc mà chúng ta không thể quên, đó là năm 2016 tại Seoul Hàn Quốc đoàn của chúng ta có 9 thành viên tham dự thì cả 9 thành viên đều đoạt giải cao. Trong đó có em Thẩm Linh Chi đoạt giải vô địch Group B. Học sinh Việt Nam luôn được bè bạn quốc tế đánh giá cao và có sự tôn trọng nhất định. Năm 2018 tại thủ đô Kuala Lumpur – Malaysia Việt Nam có 16  thí sinh tham dự, tại kỳ thi này, các thí của chúng ta đã mang về 06 giải vô địch, 06 giải nhất, 02 giải nhì và 02 giải ba. Đây thực sự là một thành tích quá ấn tượng của học sinh Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Tại Malaysia năm 2018 đội tuyển VN cũng gặt hái được những thành công rực rỡ

     Cho đến nay Hiệp hội Pama đã có 35 thành viên và 11 nước là thành viên không chính thức (thời điểm năm 2019). Và đây cũng là năm Thái Lan là nước đăng cai tổ chức, kỳ thi này gồm có 06 cấp độ, đội tuyển Việt Nam tham gia ở 2 cấp độ Group A & B. Đơn vị tổ chức năm nay là một nước thành viên có cùng một vị trí địa lý nằm trong khu vực Đông Nam Á, vì thế số lượng học sinh của Việt Nam tham dự đông nhất từ trước tới nay (21 thí sinh). Và cũng không nằm ngoài sự kỳ vọng, đoàn của chúng ta, thành tích đã xô đổ mọi kỷ lục từ trước đến nay. Toàn đoàn đoạt được 04 giải vô địch, 09 giải nhất, 07 giải nhì, 01 giải ba.

Kỳ thi 2019 tại Thái Lan, được đánh giá là đội hình đông đảo nhất với 21 thí sinh tham dự

     Kỳ thi học sinh giỏi quốc tế năm nay được diễn ra sau 02 năm nghỉ dịch, còn nhớ 6 năm về trước  tại Seoul – Hàn Quốc đội tuyển VN với 9 khuôn mặt tham dự đã xuất sắc đoạt 9 giải cao. Năm nay cũng tại xứ sở kim chi đội tuyển Soroban Việt Nam sẽ có 10 thí sinh đăng ký tham dự, với những thành tích đã đạt được, không lý do gì chúng ta không kỳ vọng vào một thành công mới.

Seoul Hàn Quốc – Thành phố xinh đep, nơi diễn ra kỳ thi quốc tế Pama 2022

Tin tức liên quan

0966594342
Liên hệ