Nhìn lại kỳ thi học sinh giỏi Soroban 2018

Nhìn lại kỳ thi học sinh giỏi Soroban 2018

Ngày đăng: 16/08/2018 - 5975 lượt xem

Tiết mục “Việt Nam hỡi” do các thầy, cô Soroban Việt Nam biểu diễn

      Sau những gì mong đợi nhất, cuối cùng kỳ thi Học sinh giỏi cấp quốc gia Soroban Việt Nam lần thứ 7 đã diễn ra thành công tốt đẹp trong buổi sáng chủ nhật vừa qua 12/08/2018 tại trường Mầm non – Tiểu học Ban Mai, khu đô thị Văn Quán Hà Nội. Cuộc thi đã khép lại, nhưng ấn tượng về kỳ thi đã để lại trong lòng những người tham dự những ấn tượng đẹp thật khó phai nhòa.

Toàn cảnh kỳ thi quốc gia Soroban Việt Nam 2018

      Tham dự kỳ thi năm nay có hàng chục trung tâm tham dự, với hơn 250 thí sinh từ mọi miền đất nước. Từ thành phố Hồ Chí Minh xa xôi cho đến Sơn La, Móng Cái địa đầu đã tụ hội về Thủ đô Hà Nội,  cùng một màu áo, dưới một ngôi nhà mang tên Soroban. Những cái bắt tay thật nồng ấm, kỳ thi từ lâu đã trở thành điểm hẹn của các trung tâm, đại lý trong cùng hệ thống Soroban Việt Nam. Họ về đây không chỉ mang đến cuộc thi những gương mặt ưu tú nhất của trung tâm mình, mà họ còn mang tinh thần của một ngày hội. nơi gặp gỡ, giao lưu giữa các trung tâm. Cho dù không nói ra, song trong tâm mỗi người đều chung một mong muốn cùng nhau xây dựng một Soroban phát triển, vững mạnh.

Ông Trần Xuân Thủy – Giám đốc Soroban Việt Nam đọc diễn văn khai mạc

     Sau màn múa lân tưng bừng, rộn ràng là tiết mục “Việt Nam hỡi” do các thầy cô Sorroban Việt Nam biểu diễn đã đưa khán phòng thi trở nên sinh động, đầm ấm, lung linh hơn. Những ca từ, điệu múa như truyền lửa cho các thí sinh nhí của chúng ta thêm sức mạnh trí tuệ, với tâm thế tốt nhất để bước vào cuộc thi, chinh phục những đỉnh cao để thực hiện những ước mơ cho riêng mình.

     Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay được tổ chức sớm hơn mọi năm, sớm bởi Ban tổ chức đã tính đến việc đội tuyển quốc gia sẽ có thêm thời gian chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi quốc tế Pama sẽ được tổ chức tại Thủ đô Kuala Lumpur – Malaysia. Bộ đề thi năm nay gồm 70 câu đối với cấp độ finger và 60 câu đối với các cấp độ Level. Với 08 cấp độ dự thi, học sinh sẽ thực hiện bài thi của mình trong thời gian 07 phút. Và thể lệ cũng như mọi năm, tức là Ban tổ chức sẽ chọn các bài thi có số điểm cao nhất để tính giải. Tuy nhiên, nếu thí sinh trong cùng một cấp độ mà có số điểm bằng nhau thì sẽ tính chỉ số phụ. Chỉ số phụ dựa trên độ tuổi của thí sinh.

Các thí sinh tại phần thi “tìm kiếm nhà vô địch”

     Vòng tìm kiếm nhà vô địch năm nay diễn ra rất kịch tính. Vòng loại kéo dài tưởng như không có điểm cuối. Các thí sinh cúa chúng ta xuất sắc vượt qua các câu hỏi một cách kỳ diệu. Các phép tính cứ như đánh đố khán giả theo dõi nhưng không làm khó các bạn nhỏ của chúng ta. Chứng kiến vòng “knock out” mới thấy được tư duy của các bé đã được chương trình tôi luyện một cách tuyệt vời. Sau những phút ngẹt thở cuối cùng chúng ta cũng đã tìm ra được nhà vô địch Soroban 2018, thuộc về bé Đỗ Gia Bách đến từ Trung tâm Soroban Thư viện Hà Nội. Á quân thuộc về Đặng Bảo Nam cùng Thư viện Hà Nội và Nguyễn Gia Minh đến từ Soroban Hạ Long, Quảng Ninh.

Bé Đỗ Gia Bách đã trở thành nhà vô địch Soroban 2018

     Giải đồng đội năm nay đã được trao cho trung tâm Soroban Hạ Long, tham gia kỳ thi này Hạ Long có 35 thí sinh. Thành tích  đạt được gồm: 04 giải nhất, 04 giải nhì, 05 giải ba và giải á quân 2 nhà vô địch. Xin được nói thêm, giải đồng đội là giải dành cho trung tâm có số thí đoạt  giải cao nhiều nhất. Ban tổ chức cũng đã trao giải giáo viên xuất sắc bao gồm: Cô Phạm Thị Thương;  cô Lê Hồng Chuyên, Thầy Nguyễn Thanh Tuấn; cô Bùi Thùy Dung; cô Nguyễn Thị Hải Yến và cô Phạm Thị Thảo.

Lãnh đạo Soroban Việt Nam chúc mừng những thầy, cô xuất sắc

Ông Trần Xuân Thủy GĐ và bà Phí Minh Hằng Phó GĐ trao giấy chứng nhận và qua cho các trung tâm

     Soroban Việt Nam đã đi qua 07 mùa thi, mỗi mùa thi đều đã để lại những màu sắc, dấu ấn riêng của nó. Thế hệ cứ nối tiếp thế hệ, những cánh chim nhỏ thân yêu của chúng ta không chỉ xuất sắc đấu trường trong nước mà còn khuynh đảo đấu trường quốc tế. Còn nhớ một năm trước, đoàn Việt Nam tham gia 9 thí sinh thì cả 9 đều đạt giải cao. Trong đó bé Thẩm Linh Chi đã dành giải vô địch, chiến thắng này đã ghi dấu ấn đậm sâu trong lòng bè bạn quốc tế.

Những gương mặt đã góp phần làm nên một thương hiệu Soroban Việt Nam

    Để có một kỳ thi thành công rực rỡ vừa qua, Ban tổ chức đã ghi nhận những đóng góp rất lớn từ các trung tâm, các đơn vị đại lý, các quý vị phụ huynh cùng các con đã tạo nên một kỳ thi, một ngày hội lớn của ngôi nhà chung Soroban. Ban tổ tổ chức xin chân thành cảm ơn các đơn vị, cá nhân đã tham dự và trao tặng cuộc thi những phần quà giá trị và ý nghĩa:

  • Soroban Quảng Ninh – Công ty TNHH Nam Tùng, với số tiền: 50.000.000đ
  • Công ty Speedreading Việt Nam, số tiền: 20.000.000đ
  • Hệ thống trường mầm non Bee Garden, số tiền 15.000.000đ
  • Soroban Đồng Nai, số tiền: 10.000.000đ.

 

Tin tức liên quan

0966594342
Liên hệ