Soroban Việt Nam hướng đến kỳ thi học sinh giỏi quốc tế lần thứ 22

Soroban Việt Nam hướng đến kỳ thi học sinh giỏi quốc tế lần thứ 22

Ngày đăng: 24/06/2024 - 1474 lượt xem

    Sau thời gian dài gián đoạn do ảnh hưởng của dịch Covid 19, năm nay Soroban Việt Nam đã trở lại hòa cùng nhịp đập Soroban quốc tế để tham dự kỳ thi học sinh giỏi Pama lần thứ 22, đây là kỳ thi lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Đoàn Việt Nam tại lễ xuất quân năm 2022

Là thành viên chính thức của Hiệp hội bàn tính liên Thái Bình Dương (Pama), hàng năm Soroban Việt Nam vẫn luôn đưa đoàn học sinh giỏi quốc gia tham dự cuộc thi thường niên. Đây là kỳ thi dành cho các bé từ 4 đến 12 tuổi và hiện đang theo học môn bàn tính số thuộc các quốc gia trong Hiệp hội Pama. Dù là thành viên non trẻ, nhưng những năm qua, đoàn Việt Nam tham dự đều gặt hái được thành công đáng khích lệ, được đánh giá cao trong mắt bè bạn quốc tế.

Đại diện đoàn Soroban Việt Nam tại lễ rước cờ

Các thí sinh Việt Nam vững vàng trên đấu trường quốc tế

     Theo thông lệ thì kỳ thi học sinh giỏi sẽ được tổ chức luân phiên giữa các nước thành viên. Năm nay Việt Nam sẽ là nước đăng cai tổ chức, dù chưa có ngày chính thức nhưng dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 12, địa điểm tổ chức sẽ là Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một cơ hôi rất tuyệt vời, là nước chủ nhà nên chúng ta sẽ có nhiều ưu thế. Với sự áp đảo về số lượng thí sinh tham dự, chúng ta sẽ đưa được các gương mặt ưu tú nhất đến với kỳ thi…

Thông điệp của Soroban Việt Nam gửi tới kỳ thi Pama lần thứ 22 tổ chức tại Việt Nam

  Cho đến thời điểm hiện tại, toàn bộ các trung tâm trong hệ thống giáo dục Soroban Việt Nam đã và đang lựa chọn những gương mặt ưu tú nhất của trung tâm mình để cùng đội tuyển quốc gia tập luyện, hoàn thành tốt nhất các đề thi quốc tế tương đương với các cấp độ mà Việt Nam đăng ký dự tuyển. Được thi đấu quốc tế trên sân nhà là một thuận lợi vô cùng lớn, nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với những áp lực không hề nhỏ đối với tâm lý của các thí sinh nước chủ nhà.

Các thí sinh Việt Nam trên bục vinh quang

     Hiệp hội Pama gồm 25 thành viên là các quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó,  nhiều quốc gia có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới như Nga, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc…Được cọ sát, học hỏi, chia sẻ với các bạn học sinh quốc tế là một trải nghiệm tuyệt vời đối với học sinh Việt Nam. Chúng ta đã tham gia các kỳ thi quốc tế, mỗi hành trình dù gian nan, nhưng bù lại đó là niềm tin chiến thắng, các chiến binh nhỏ đã mang vinh quang về cho Soroban Việt Nam nói riêng và nền giáo dục nước nhà nói chung.

 

 

Tin tức liên quan

0966594342
Liên hệ