Soroban Việt Nam với tiến trình hội nhập

Soroban Việt Nam với tiến trình hội nhập

Ngày đăng: 02/02/2018 - 3570 lượt xem

Đội tuyển Soroban Việt Nam trên đấu trường quốc tế 

     Năm 2012, Soroban Việt Nam đã trở thành thành viện chính thức của Hiệp hội Pama. Kể từ đó tới nay, liên tục các năm tiếp theo Việt Nam đã đưa học sinh tham gia các kỳ thi. Mặc dù đoàn Việt Nam không có đông đảo lượng học sinh tham dự, thế nhưng mỗi một kỳ tham gia, học sinh của Soroban Việt Nam đã để lại những dấu ấn đáng nhớ trong lòng bè bạn quốc tế. Đáng chú ý là năm 2016, tại Seoul Hàn Quốc đoàn Việt Nam có 9 thí sinh tham dự thì cả 9 thí sinh đều đoạt giải cao. Đặc biệt bé Thẩm Linh Chi đã đăng quang vô địch GroupB.

                                             Đoàn Soroban Việt Nam tại Seoul Hàn Quốc năm 2016

     Địa điểm tổ chức trong Hiệp hội được tổ chức luôn phiên giữa các nước thành viên. Mỗi năm một thành viên đăng ký tổ chức, năm 2017 vừa qua được tổ chức tại lục địa đen Nam Phi, thành phố Cape Town nơi diễn ra cuộc thi. Đây là một thành phố tuyệt đẹp, tại đây du khách có thể tham gia leo núi, lướt ván, tắm biển…và đặc biệt là có cơ hội ngắm mũi Hảo Vọng. Theo thông báo chính thức của Ban tổ chức thì năm tiếp theo 2018, nước đăng ký tổ chức sẽ là Malaysia. Với Việt Nam, thì đây có thể là một địa điểm lý tưởng để đoàn Soroban Việt Nam có thể tham gia đông đảo nhất vì đất nước này có vị trí địa lý nằm chung với khu vực Đông Nam Á. Chúng ta sẽ mong muốn và hy vọng với lợi thế này, Việt Nam sẽ đạt được những thành công tốt nhất.

     Để thực hiện các cam kết khi ra nhập Hiệp hội Pama, hàng năm vào khoảng tháng 9 thì toàn bộ hệ thống Soroban Việt Nam đã tổ chức kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Cuộc thi  này đã thu hút hàng trăm học sinh từ mọi miền đất nước đua tài. Sau mỗi cuộc thi này, ban tổ chức đã tìm ra những nhà vô địch để tham dự kỳ thi quốc tế Pama. Cho đến thời điểm này, đã có tới 5 năm lần đội tuyển Soroban Viet nam tham dự. Và mỗi lần tham dự đã để lại những ấn tượng đẹp trong mắt bè bạn quốc tế về đất nước, con người Việt Nam không chỉ thông minh mà còn gần gũi, thân thiện.
 
 
                              Hàng năm Soroban VN tổ chức cuộc thi cấp quốc gia trong toàn hệ thống
 
 
             GĐ Trần Xuân Thủy và PGĐ Phí Thị Minh Hằng trao tặng phần thưởng cho các GV/QL trung tâm 
                                              có thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia
     Hành trình để hòa nhập quốc tế của Soroban Việt Nam không phải chông gai, nhưng cũng không phải trải hoa hồng. Mỗi một năm qua đi, hệ thống giáo dục Soroban lại thêm một bước trưởng thành và phát triển. Một năm lại qua đi, năm mới đang ào về. Thêm một cơ hội, một thách thức mới trên chặng đường để Soroban Việt nam vững vàng trên đấu trường quốc tế.

Tin tức liên quan

0966594342
Liên hệ