Tưng bừng hội thảo chuyên đề Tháng 7

Tưng bừng hội thảo chuyên đề Tháng 7

Ngày đăng: 30/07/2012 - 3413 lượt xem
Nhằm đẩy mạnh và nâng cao chất lượng đào tạo chương trình Soroban. Trong hai ngày 22 và 24 tháng 7 vừa qua đã diễn ra liên tiếp hai buổi dự giờ rút kinh nghiệm và hội thảo tại Trường Mầm non Global Kids và Hệ thống trường Mầm Non, Tiểu học Ban Mai. Đông đảo đội ngũ giáo viên trong hệ thống đã về tham dự và thảo luận sôi nổi giúp hai buổi hội thảo thành công rực rỡ.


Buổi dự giờ hội thảo với chủ đề “Hướng dẫn học sinh tính trên Finger thông qua trò chơi trong Level 1A” tại lớp học của cô Ngân đã thu hút gần 20 thầy cô tham dự. Các thầy cô tham gia dự giờ và sau đó tích cực đưa ra những nhận xét của mình về bài dạy khá thành công của cô. Tất cả đều nhất trí rằng để phát huy tối đa các khả năng của học sinh mà chương trình đề ra thông qua kĩ năng sử dụng bàn tính, người giáo viên cần hướng dẫn khéo léo để học sinh thực hiện các phép tính trên bàn tính chính xác với tốc độ cao nhất có thể qua hai hoạt động chủ đạo “nghe tính” và “nhìn tính”.
Trong gần 2 giờ các nhóm thảo luận sôi nổi và bảo vệ quan điểm của mình về cách thức tiến hành dạy học sinh tiểu học tính trên Finger thông qua trò chơi một cách thuyết phục. Từ những đóng góp rất sáng tạo các thầy cô đã xây dựng được nhiều trò chơi hấp dẫn và hiệu quả làm phong phú thêm “Ngân hàng trò chơi” của chương trình Soroban nhằm giúp cho buổi học của các con luôn sôi nổi và đạt hiệu quả.
Buổi dự giờ hội thảo thứ 2 tại Hệ thống đào tạo Ban Mai thu hút trên 30 giáo viên về dự giờ lớp thầy Hân và thảo luận với đề tài “Xây dựng và phát huy các hình thức tạo hứng thú, lôi cuốn học sinh trong lớp học Finger”. Qua buổi dự giờ, các thầy cô tham dự đã có cơ hội học hỏi và rút ra rất nhiều kinh nghiệm quý báu từ thầy Hân về cách kiểm soát lớp học, hướng dẫn và khen thưởng, động viên khích lệ học sinh. Thầy Hân cũng chia sẻ với các giáo viên về cảm xúc của mình mỗi khi đứng lớp “để đạt được hiệu quả cao nhất trên mỗi học sinh trong từng buổi học, tôi luôn lấy học sinh làm trung tâm, thật lòng quan tâm tới từng cá nhân  học sinh và cố gắng thể hiện điều đó ra từ nét mặt, cử chỉ dù là nhỏ nhất đến lời động viên, khích lệ  ân cần…”.
Buổi hội thảo chuyên đề diễn ra rất thành công với những chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm từ 5 nhóm tham gia. Qua đây, mỗi giáo viên đã rút ra nhiều bài học bổ ích cho riêng mình. Mọi người đều cảm thấy gần gũi nhau hơn dưới mái nhà chung Soroban.
Tháng 8 tới với chủ đề “Chuẩn bị tâm thế cho học sinh trước kì thi Quốc gia và Quốc tế”. hy vọng sẽ thu hút được đông đảo giáo viên hơn nữa trong hệ thống Soroban Việt Nam cùng tham gia.

Tin tức liên quan

0966594342
Liên hệ