Soroban – Ấn tượng khó phai

Soroban – Ấn tượng khó phai

Ngày đăng: 06/10/2014 - 3534 lượt xem

Đã là năm thứ 3 nhưng cách mà Soroban gây ấn tượng với mọi người tham gia vẫn thật khó phai. Bởi không chỉ có những học sinh mới tham gia mà ngay cả những bé đã gắn bó từ những kỳ thi đầu tiên rồi cùng đi Hồng Kông và ẵm những giải cao nhất về nước trong kỳ thi Soroban Quốc tế năm trước đến nay vẫn háo hức, vẫn hăng say tập luyện và kỳ vọng vào 1 kết quả khả quan nhất cho kỳ thi sắp tới tại Nam Phi.

Không chỉ đến đua tài mà các bé còn được thể hiện những khả năng năng khiếu riêng của mình qua các tiết mục văn nghệ, múa hát như diễn viên chuyên nghiệp. Giọng hát trong trẻo của bé Nhật Linh đến từ trung tâm Soroban cung thiếu Hà Nội đã chinh phục được tất cả mọi người qua bài hát Bài Học Đầu Tiên. Và tiếng vỗ tay không dứt khi tiết mục múa của 2 mẹ con bé Gia Như đến từ trung tâm Soroban KML Long Biên quả thật quá suất sắc. Đó chính là những hoa thơm trái ngọt mà Soroban Việt Nam muốn dành tặng mọi người.

Ảnh: Bé Nhật Linh hát bài Bài Học Đầu Tiên

Ảnh: Mẹ Mai Lan – con Gia Như múa bài Niềm Vui Cho Em

Và khi ban tổ chức trao kỷ niệm chương cho tất cả học sinh tham gia thì các bác “phó nháy” lại được 1 phen làm việc vất vả bởi ai cũng muốn lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của con mình, của học sinh trung tâm mình nên tất cả cũng thông cảm với sự ồn ào, sôi động, náo nhiệt quá mức của cả khán phòng.

Rồi giây phút hồi hộp mong chờ nhất đã đến, từ không gian đến thời gian, từ ban tổ chức, các thầy cô giáo đến phụ huynh và học sinh đều như vỡ òa, hòa chung một niềm vui khôn xiết khi những vòng nguyệt quế đã tìm được các chủ nhân xứng đáng của mình.

Ảnh: Các thí sinh đạt giải nhất các cấp độ

Đó là các bé: – Thẩm Linh Chi (Giải nhất Finger)

                      – Nguyễn Hiền Hiếu (Giải nhất Level 1)

                      – Vi Thiên Thanh (Giải nhất Level 2)

                      – Trương Trọng Hòa (Giải nhất Level 3)

                      – Đỗ Hoàng Nam (Giải nhất Level 4)

                      – Hoàng Đỗ Bảo Long (Giải nhất Level 5)

                      – Huỳnh Kim Gia Bảo (Giải nhất Level 7)

Giải năm nay thể hiện chất lượng rất đồng đều của các trung tâm đào tạo Soroban đến từ các nơi trong cả nước. Không chỉ có các trung tâm tại Hà Nội như TT Soroban 102 Ngụy Như Kom Tum đặt tại trụ sở chính của công ty Soroban Việt Nam hay TT Soroban Cung thiếu nhi Hà Nội, Soroban Thư Viện Hà Nội, Soroban Trung Yên mà với cả các TT Soroban Quảng Ninh, Soroban Quảng Trị, Soroban Phủ Lý… đều hân hoan khi tên học sinh mình được xướng lên trên bảng vàng danh dự.

Niềm vui nhân đôi, hạnh phúc ngập tràn đó là cảm xúc chung của tất cả mọi người. Khúc hát “ Đường đến những ngày vinh quang” của ca sỹ Trần lập đã thay lời kết cho tất cả.

Cảm ơn Soroban Việt Nam đã đem đến cho chúng tôi những điều tuyệt vời nhất. Hẹn gặp lại các bạn trong mùa giải sau!

Hà Nội, mùa thu 2014

Tin tức liên quan

0966594342
Liên hệ