Soroban Hoa Sen tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng

Soroban Hoa Sen tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng

Ngày đăng: 05/03/2019 - 3981 lượt xem

Nhằm tạo một sân chơi bổ ích, trí tuệ cho các bé đang theo học tại Mầm non thực hành Hoa Sen. Được sự chấp thuận của Ban Giám hiệu nhà trường, sáng nay 05/03/2019 Soroban Hoa Sen đã tổ chức chương trình “Rung chuông vàng Soroban”. Đây là chương trình được tổ chức thường niên, góp phần giúp các em có một trải nghiệm tuyệt vời, có một niềm vui nho nhỏ những ngày đầu năm này.

Tiết mục múa rối mở đầu cho cuộc thi đầy hào hứng dành cho các bé

Đông đảo phụ huynh học sinh có mặt để tham dự cuộc thi “Rung chuông vàng Soroban”

       Như được ưu ái của tiết trời trong thời khắc chuyển giao, buổi sáng nay trong không khí mát mẻ,  sân trường rộn ràng tiếng reo vui. Các bé thành từng hàng, theo từng lớp tiến về khán đài nơi có những hàng ghế đã được kê sẵn, ngay ngắn. Tham dự chương trình còn có đông đảo phụ huynh học sinh đến cổ vũ, động viên các con. Thật tuyệt vời giây phút khi được chứng kiến các con vững vàng trên sàn đấu và lưu giữ cho các con những hình ảnh đẹp, những dấu ấn khó phai trong những bước đi đầu đời.

Cuộc thi theo thể thức loại dần các bé có kết quả sai so với đáp án của chương trình

       Tham dự chương trình này có hàng trăm học sinh, do vậy Ban tổ chức đã chia các loạt thi đấu theo từng nhóm lớp. Thể lệ cuộc thi được mô phỏng theo chương trình Rung chuông vàng phát trên sóng truyền hình. Các phép tính được đưa ra và dành cho các bé đã học từ chương trình phát triển tư duy Soroban. Theo ghi nhận tại cuộc thi, cho dù đây chỉ là một sân chơi vui mang tính học mà chơi, chơi mà học. Thế nhưng cuộc thi cũng kịch tính, không kém phần gay cấn. Các bé đã cố gắng tập trung cao nhất để đạt mục tiêu cho riêng mình. Người dành quyền rung chuông vàng là người có kết quả đạt giải nhất cho mỗi vòng thi.

 

Bà hiệu trưởng và giáo viên chụp ảnh lưu niệm cùng các bé tham dự cuộc thi

Bà Hiệu trưởng trao giấy khen cho 05 bé đoạt giải nhất của chương trình

Qua 05 vòng thi, Ban tổ chức đã tìm ra 05 bé dành quyền rung chuông vàng đó là: Bé Huy Phong – lóp B10; Khang Anh – lớp A5; Hải Long – lớp B1; Phương Thảo B11 và Minh Bảo – lớp A4. Đại diện Ban giám hiệu nhà trường, bà Nguyễn Thị Thanh đã trao giấy khen và quà cho các bé đoạt giải. Cũng nhân dịp cuộc thi này, bà hiệu trưởng của trường cũng đã có những cảm nhận rất tích cực, bởi chương trình phát triển tư duy Soroban đã mang đến cho các bé niềm đam mê toán học ngay tại vườn ươm này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin tức liên quan

0966594342
Liên hệ