Soroban Việt Nam đã sẵn sàng cho kỳ thi quốc tế Pama 2016

Soroban Việt Nam đã sẵn sàng cho kỳ thi quốc tế Pama 2016

Ngày đăng: 07/12/2016 - 2771 lượt xem

Là thành viên chính thức của Hiệp hội bàn tính thế giới (Pama), đây là năm thứ 5 Việt Nam tham dự kỳ thi quốc tế này. Có thể nói việc tham gia cọ sát, trải nghiệm trên trường quốc tế đối với các bạn nhỏ Việt Nam là một vinh dự lớn, nhưng cũng là một trọng trách  để các em đặt quyết tâm mang vinh quang về cho đất nước, cho quê hương của mình.

 

     Theo thông lệ của Hiệp Hội, các nước thành viên đăng cai tổ chức luân phiên. Năm nay cuộc thi được tổ chức tại đất nước có nền công nghiệp phát triển Hàn Quốc. Điểm tổ chức tại thành phố Seoul xinh đẹp nơi đã đăng cai nhiều sự kiện quốc tế như: Thế vận hội Châu Á 1986, thế vận hội Olimpic  1988 và FIFA World Cup Hàn Quốc/Nhật bản 2002.

     Tham dự cuộc thi Quốc tế lần này, đoàn Soroban Việt Nam có 9 thí sinh được lựa chọn là những gương mặt suất sắc nhất trong kỳ thi cấp quốc gia. Trong đó có 4 thí sinh thuộc trung tâm Soroban Hạ Long, trung tâm KML Long Biên 2 thí sinh, Soroban Ban Mai 2 và Thư viện Hà Nội có 1 thí sinh. 9 thí sinh này sẽ dự thi ở 3 Group (GroupA, GroupB và GroupC), mỗi Group bao gồm 7 phần với tổng số 190 câu hỏi, thời gian hoàn thành bài thi là 13 phút.  Để thực hiện phần thi này một cách nhanh, chính xác mỗi thí sinh cần tập trung cao độ, tư duy nhạy bén để có kết quả tốt nhất cho phần thi của mình.

     Lịch trình để đoàn Soroban Việt Nam lên đường đã được hoàn tất, ngày 26 tháng 12 tới sẽ rời Hà Nội đến Seoul. Đoàn sẽ nghỉ một ngày và cuộc thi sẽ chính thức diễn ra ngày 28/12/2016. Như vậy, chỉ còn 20 ngày nữa để các thí sinh của chúng ta có thời gian chuẩn bị, ôn luyện theo đề cương hướng dẫn của các thầy cô tâm huyết, có nhiều kinh nghiệm. Chúng ta hãy cùng chờ đợi, cùng tin tưởng vào chiến thắng của các thiên thần bé nhỏ. Chúc chuyến đi của đoàn Việt Nam thành công tốt đẹp.

     

Tin tức liên quan

0966594342
Liên hệ