Soroban Việt Nam tổ chức lễ vinh danh giáo viên dạy giỏi 2012

Soroban Việt Nam tổ chức lễ vinh danh giáo viên dạy giỏi 2012

Ngày đăng: 21/11/2012 - 3078 lượt xem

Giám đốc Soroban Việt Nam Trần Xuân Thủy trao giải cho giáo viên được vinh danh

Lễ vinh danh giáo viên dạy giỏi được phòng Đào tạo Công ty Soroban Việt Nam phát động từ ngày  11 đến ngày 18 tháng 11 năm 2012.  Sau một thời gian chuẩn bị, sự tập trung của Hội đồng giám thị mà nòng cốt là Phòng Đào tạo, qua quá trình dự giảng đối với các giáo viên tham gia cuộc thi. Sáng nay đúng vào ngày lễ Hiến chương các Nhà giáo, đông đảo các cán bộ – giáo viên trong hệ thống đã có mặt tại hội trường văn phòng công ty để tham dự buổi lễ vinh danh này.

 Trưởng phòng đào tạo Kim Nhật Nguyên trao giải khuyến khích cho các thành viên

Buổi lễ nhằm tôn vinh những cá nhân có thành tích nổi bật, thể hiện tính sáng tạo, có tiết dạy hay, mang tính đột phá trong công tác giảng dạy, Các con người ưu tú này đều là những thầy, cô giáo tâm huyết với nghề, những kỹ sư tâm hồn đã và đang đóng góp cho sự phát triển cho nền giáo dục nói chung và môn bàn tính số học tại Việt Nam nói riêng. Mặc dù đây là lần đầu tiên Công ty phát động tổ chức cuộc thi dành cho giáo viên dạy giỏi, tuy nhiên Ban Tổ chức đã nhận được sự tham gia tích cực của các trung tâm trong toàn hệ thống. Theo đánh giá của bà Chủ tịch Hội đồng Giám khảo   P.T.M.H thì trong số 19 bài dự thi, số tiết dạy xuất sắc đạt 16%, dạy giỏi 16% và khá đạt 31%. Cuộc thi đã chọn ra được 6 gương mặt tiêu biểu với bài dự thi có chất lượng cao, danh sách giáo viên vinh danh kỳ này như sau:

          Giải nhất: Cô Lê Hồng Chuyên – Trung tâm Soroban Trung Yên

          Giải nhì:   Cô Phan Thanh Hương – Trung tâm KML Long Biên

          Giải ba:    Cô Nguyễn Thị Thu Hoài – Trung tâm Soroban Vương Thừa Vũ

Cũng trong buổi lễ vinh danh này, Ban tổ chức đã trao 3 giải khuyến khích cho các thầy, cô đó là:

          Cô Nguyễn Thị Thảo – Soroban Xuân Phương

          Cô Nguyễn Phương Thu – Soroban Gia Lâm

          Thầy Vũ Văn Hân – Soroban Ban Mai

Hội đồng Giám khảo hoạt động theo 2 tiểu ban, gồm những chuyên gia hàng đầu được đào tạo cơ bản từ các chuyên gia Singapore (đơn vị chuyển giao bản quyền).  Làm việc trên nguyên tắc khách quan, độc lập và bảo mật, với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm cao các giám khảo đã chọn ra những  gương mặt tiêu biểu, xuất sắc nhất thông qua phương thức dự giờ, chấm điểm theo đúng quy trình mà thể lệ cuộc thi đã đưa ra.

Buổi lễ năm nay được diễn ra đúng vào dịp ngày Nhà giáo Việt Nam, do vậy đây không chỉ đơn thuần là một sự kiện, mà nó thực sự là ngày hội lớn của toàn thể CB-GV có dịp gặp gỡ giao lưu thắm tình đoàn kết giữa giáo viên trong toàn hệ thống. Cũng trong ngày vinh danh này còn có màn trình diễn văn nghệ đặc sắc, với sự tham gia của các thầy cô những người thường ngày vẫn đứng trên bục giảng. Họ thả hồn mình vào những ca khúc như Bụi phấn; Bài học đầu tiên, rồi Người thầy…những  ca từ mượt mà, êm thắm làm cho khán phòng cháy bùng lên ngọn lửa đam mê của mỗi thầy, mỗi cô trong cái nghiệp mộc mạc, giản dị mà cao quý này.

Cô Phan Thanh Hương đến từ trung tâm KML Long Biên khi phát biểu đã bày tỏ sự biết ơn tới  phòng Đào tạo, đã tạo điều kiện để cô có thêm sự cọ sát cũng như sự bổ sung  những kiến thức tốt cho công tác giảng dạy. Còn thầy Vũ Thanh Tuấn đã cho biết những cảm nhận của mình về cuộc thi này, đây thực sự là cơ hội tốt để các giáo viên thể hiện mình,  qua các lần dự giảng mới nhận thấy được các bạn đồng nghiệp có tiết giảng hay để mình lấy đó làm bài học cho bản thân. Thêm vào đó thầy Tuấn cũng có những lời bộc bạch chân tình, những lời tâm sự, sẻ chia khi tham gia cuộc thi này.

Lễ vinh danh được khép lại với một vở kịch vui , tự biên, tự diễn với tựa đề “Táo nhà trồng được” đã làm cho khán phòng đầy ắp tiếng cười, một niềm vui thật trọn vẹn. Đan xen những niềm vui, những nụ cười, họ cùng chúc nhau sức khỏe, chúc cho nhau những thành công và những cái bắt tay như không muốn xa rời. Và họ thầm hứa sẽ xây dựng  một Soroban phát triển – trường tồn.

Tin tức liên quan

0966594342
Liên hệ