Tưng bừng bế giảng khoá học Soroban tại trường Mầm non Ban Mai

Tưng bừng bế giảng khoá học Soroban tại trường Mầm non Ban Mai

Ngày đăng: 28/05/2012 - 2975 lượt xem

        Việt Nam Soroban kết hợp với Trường Mầm non và Tiểu học Ban Mai tổ chức Lễ bế giảng học phần Finger – Finger A cho các con học sinh tại trường Ban Mai ngày 18 tháng 05 năm 2012.

        Trải qua hơn bốn tháng gắn bó với học sinh trường Ban Mai, chương trình Soroban đã trở thành một môn học lý thú đối với các con. Đến với chương trình, các con đã được làm quen với một phương pháp tính toán mới nhanh, chính xác và hiệu quả cùng với những trò chơi và hoạt động lý thú của chương trình.

         Khóa học đầu tiên đã kết thúc, các con chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ hè với nhiều niềm vui mới và tâm thế mới. Để chuẩn bị cho khóa học tiếp theo và tạo một sân chơi bổ ích, đọng lại nhiều ấn tượng cho các con về chương trình, buổi Lễ bế giảng học phần Finger – Finger A đã có rất nhiều hoạt động thú vị.

Ảnh: Không khí của buổi Lễ bế giảng học phần Finger – Finger A

          Hai anh béo Năm và Năm mươi trong trang phục màu cam – đặc trưng của soroban đã giao lưu cùng toàn thể các con học sinh. Không khí toàn hội trường đã trở nên sôi động khi tất cả các con cùng hát và làm theo những điệu nhảy dễ thương của hai anh béo. Tiếp đến, các con cùng hát lại một bài hát quen thuộc của chương trình: “Gia đình bàn tay” và cùng tham gia trò chơi “Ai nhanh hơn”.

        Chuyên viên của chương trình đã đọc các phép tính cộng trừ liên tiếp hai số, bốn dòng (2D, 3R) cho các con thi tài. Tất cả các cánh tay hăng hái giơ lên khi thầy vừa kết thúc phép tính bằng dấu “bằng”. Rất nhiều bạn với khả năng tính toán nhanh, chính xác đã nhận được rất nhiều quà từ chương trình.

         Sau lời phát biểu của của ông Trần Xuân Thủy – Giám đốc Soroban Việt Nam và cô Phạm Bích Liên, đại diện Nhà trường là trò chơi Rung Chuông Vàng.

          Các con học sinh trường Ban Mai đã từng được tham gia hoạt động Rung chuông vàng tại trường với các câu hỏi thuộc các lĩnh vực khác nhau. Đến với Rung chuông vàng của Soroban lần này, các con được thử tài tính toán nhanh, chính xác của mình với các phép tính (2D, 4R) và càng cuối càng tăng dần về độ khó, cũng như thời gian tính toán ngắn hơn.

Ảnh: Học sinh khối tiểu học hào hứng với các phép tính của Rung chuông vàng

         Các con Mầm non vào sàn thi đấu trước. Nhìn các con 4-5 tuổi ngồi giữa sân thi đấu tính toán và giơ bảng kết quả lên sau khi kết thúc mỗi câu hỏi, tất cả phụ huynh ở dưới đều xúc động. Không ngờ những em bé ở nhà còn nũng nịu, có khi còn chưa tự xúc cơm ăn được đã trở nên nhanh nhẹn, tự tin và đặc biệt tính toán nhanh và chính xác. Các anh chị tiểu học thì nhanh hơn, tự tin hơn. Hai con: Nguyễn Hạnh Mai lớp BP3F (Tiểu học) và Nguyễn Hoàng Minh Sơn lớp BK10FA (Mầm non) đã xuất sắc rung được chuông vàng và giành được học bổng là 01 khoá học Soroban (1.200.000VNĐ với mầm non và 1.400.000 VNĐ với tiểu học)

          Chương trình cũng xin chúc mừng những bạn sau đây đã có thành tích học tập xuất sắc trong khóa học: Trần Đăng Đức (BK1FA), Nguyễn Đức Minh (BK2FA), Lê Hạnh Như (BK3FA), Vũ Minh Anh (BK4FA), Lê Nguyên Hạnh Dung (BK5FA), Vương Tiến Minh (BK6FA), Quách Nhật Minh (BK7FA), Vũ Gia Bảo (BK8FA), Bùi Thị Minh Ngọc (BK9FA), Trịnh Ngọc Khánh Vân (BK10FA), Lại Quốc Trung (BP1F), Hà Linh Giang (BP2F), Nguyễn Hạnh Mai (BP3F), Nguyễn Gia Bách (BP4F), Lê Đình Anh (BP5F), Dương Viết Tùng (BP6F).

Ảnh: Cô Phạm Bích Liên (HTMN) và ông Trần Xuân Thủy (Giám đốc VSA) trao giấy khen và phần thưởng cho các học sinh xuất sắc của khóa.

           Soroban Việt Nam xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường, các Quý phụ huynh đã đồng hành cùng các con trong suốt khóa học. Chúc các con có kỳ nghỉ vui vẻ. Hẹn gặp lại các con ở khóa học tiếp theo vào đầu tháng Sáu tới.

 

 

Chương trình Soroban được chính thức tổ chức ở trường Ban Mai như một bộ môn năng khiếu từ tháng 01 năm 2012. Học phần đầu tiên Finger – Finger A đã có 260 học sinh đăng ký và tham gia, tương đương với 16 lớp. Trong đó có 152 học sinh mầm non và 108 học sinh tiểu học. Kết thúc học phần Finger A, soroban mầm non có 100 học sinh đạt loại A+ và 40 học sinh đạt loại A. Ở tiểu học, với cấp độ Finger có 71 học sinh đạt loại A+ và 34 học sinh đạt loại A.

 

Tin tức liên quan

0966594342
Liên hệ